Nerta và câu chuyện mã vạch : kiếm tiền vốn đã khó nên đừng để mất dễ dàng

Đã có nhiều khách hàng bị lầm tưởng về mã vạch trên sản phẩm nhập khẩu nên Nerta Việt Nam xin chia sẻ những thông tin để xác thực về vấn đề này.

 

Hiện nay, vẫn còn nhiều Khách Hàng bị lầm tưởng rằng : Sản phẩm có mã vạch và check được ra thông tin trên phần mềm điện thoại mới là sản phẩm nhập khẩu, chính hãng... Nerta Việt Nam xin chia sẻ với Khách Hàng bản chất và công dụng của mã vạch để tránh “tiền mất, tật mang” khi đi mua hàng ở bất cứ đâu.

 

ĐỊNH NGHĨA VÀ ỨNG DỤNG CỦA MÃ VẠCH VỚI HÀNG HÓA

 

Nói ngắn gọn dễ hiểu, mã vạch cũng giống như thẻ Căn Cước Công Dân.

Qua thẻ Căn Cước Công Dân, có thể phân biệt được giữa người này với người kia nhưng không thể đánh giá được người này tốt hay người kia xấu. Với mã vạch cũng vậy, nó giúp nhận diện được hàng hóa chứ không liên quan tới đặc điểm, chất lượng của hàng hóa.

Mã vạch sẽ giúp người dùng nhanh chóng kiểm tra nhanh được nguồn gốc, xuất xứ hàng hóa đó sản xuất ở nước nào, công ty sản xuất chứ hoàn toàn không có tác dụng phân biệt hàng chính hãng, hàng giả.

Ngoài ra, mã vạch còn dùng để quản lý kho hàng và nâng cao năng suất bán hàng. Khách Hàng có thể dễ thấy nhất khi mua hàng trong siêu thị, nơi có đa dạng chủng loại và số lượng hàng hóa.

 

Cách thức 1 mã vạch hoạt động để có thể check được thông tin trên điện thoại :

· Nhà sản xuất đăng ký mã vạch với tổ chức quản lý mã vạch.

· Mã vạch phải được cập nhật trên kho dữ liệu của phần mềm đang dùng trên điện thoại.

Sau khi thỏa mãn 2 yếu tố trên thì Khách Hàng sử dụng các phần mềm kiểm tra mã vạch trên điện thoại di động mới xem được thông tin. Nếu thiếu 1 trong 2 yếu tố thì sẽ không có kết quả.

 

MÃ VẠCH CÓ PHẢI LÀ YẾU TỐ BẮT BUỘC VỚI HÀNG HÓA NHẬP KHẨU KHÔNG

 

Câu trả lời là KHÔNG !

Không chỉ với Nerta mà nhiều sản phẩm chính hãng khác cũng không có mã vạch, hoặc có mã vạch nhưng không check được trên phần mềm.

Ví dụ : Một mặt hàng rất hot trong mùa dịch Corona là khẩu trang. Dưới đây là hộp khẩu trang 3M-9041 chính hãng nhưng không kiểm tra được mã vạch

 

Khẩu trang 3m 9041 chính hãng

Một hộp khẩu trang 3M-9041 có 25 chiếc, mỗi chiếc đóng gói trong một túi nilon riêng.

 

3 mặt hộp khẩu trang 3M chính hãng

3 mặt dài còn lại của hộp.

 

Mặt trên hộp khẩu trang 3M

Ngoài hộp có dán tem phụ : sản xuất ở Trung Quốc, nhập khẩu bởi công ty TNHH 3M Việt Nam.

 

Tem hộp khẩu trang 3M

Tem chống hàng giả của sản phẩm.

 

Mặt dưới hộp khẩu trang 3M

Mặt đáy hộp có mã vạch của sản phẩm.

 

Phần mềm icheck iphone kiểm tra mã vạch

Hàng chính hãng nhập khẩu của 3M nhưng dùng phần mềm iCheck trên iPhone để kiểm tra mã vạch thì ghi "Sản phẩm chưa được kiểm chứng và xác thực thông tin..."

 

5 lớp của khẩu trang 3M chính hãng

Khi cắt đôi chiếc khẩu trang ra thì 3M-9041 chính hãng sẽ có 5 lớp, lớp ở giữa là Than Hoạt Tính được ép chặt vào trong vải

 

Với ví dụ về khẩu trang 3M chính hãng ở trên có thể thấy rõ : Mã vạch sẽ không đáng tin khi dùng để phân biệt hàng chuẩn bởi sản phẩm chính hãng có thể cũng không kiểm tra được mã vạch. Đồng thời có thể thấy cấu tạo mã vạch rất đơn giản, có thể tải được phần mềm tạo mã vạch miễn phí trên mạng và mua được máy in mã vạch ở bất kỳ đâu. Do vậy, hàng giả hàng nhái chẳng có lý do gì để không làm được mã vạch trên bao bì sản phẩm.

 

MÃ VẠCH NHƯ THẾ NÀO MỚI ĐÁNG TIN

 

Tem phủ cào

 

Mã vạch sẽ đáng tin nếu mã vạch đi cùng với 1 lớp phủ cào (giống như thẻ cào điện thoại). Sau khi cào lớp phủ sẽ xuất hiện 1 dãy ký tự có thể kiểm tra được trên trang chủ của nhà sản xuất hoặc tổng đài của hãng. Nhưng phần lớn hàng hóa trên thị trường hiện nay đều không sử dụng lớp phủ cào này vì tương đối phức tạp trong khâu quản lý cũng như tăng chi phí.

 

VÌ SAO DUNG DỊCH RỬA XE KHÔNG CHẠM NERTA KHÔNG CÓ MÃ VẠCH?

 

Ảnh các sản phẩm Nerta

 

Quay trở lại với sản phẩm Nerta, Quý Khách Hàng có thể thấy hầu hết các sản phẩm Nerta nhập về đa số đều không có mã vạch. Sở dĩ là do nhà máy sản xuất Nerta tại Bỉ chỉ sản xuất các đơn hàng số lượng lớn cho các đại lý, họ chưa chú trọng tới việc trực tiếp bán lẻ tới người tiêu dùng cuối.

 

Certificate of Origin Nerta

Giấy chứng nhận xuất xứ CO (Certificate of Origin) của sản phẩm Nerta, lô hàng nhập khẩu ngày 15-01-2020

 

Đặng Gia là công ty trực tiếp nhập khẩu chính ngạch các sản phẩm Nerta từ Bỉ về Việt Nam với đầy đủ hồ sơ nhập khẩu. Khách hàng mua dung dịch rửa xe không chạm Nerta tại Đặng Gia là yên tâm hàng chính hãng ! Để chứng thực, Đặng Gia sẵn sàng chia sẻ thông tin về hồ sơ nhập khẩu hàng hóa của từng lô hàng nhập về tại văn phòng công ty.

Nhưng lại có 1 câu hỏi khác từ phía Khách Hàng : Làm sao tôi biết sản phẩm tôi mua là sản phẩm nằm trong lô hàng nhập khẩu đó?

Tại Đặng Gia, chẳng có lý do gì để Khách Hàng mua phải hàng giả vì như vậy chẳng khác nào Đặng Gia tự tay giết chết thương hiệu công ty uy tín đã hơn 10 năm cũng như thương hiệu Nerta mà công ty phát triển hơn 2 năm qua !

 


Video tham quan và làm việc tại nhà máy Nerta ở Bỉ.

 

Qua bài viết này, Nerta Việt Nam cùng Khách Hàng đã làm rõ được vấn đề :  Mã vạch không phải là yếu tố để xác định hàng nhập khẩu, hàng chính hãng ! Mã vạch cũng không thực sự quan trọng với sản phẩm Nerta nói riêng, các sản phẩm khác nói chung và khách hàng cuối chúng ta !

 

HÃY LÀ NGƯỜI TIÊU DÙNG THÔNG THÁI !

 

Tin liên quan

Thách thức mọi loại lốp bẩn với chi phí 1000 đồng

Tự tin xử lý mọi loại lốp két bẩn một cách nhẹ nhàng với sản phẩm Nerta Active Diamond Foam.

Chỉ xịt nước cao áp mà không dùng Nerta liệu có sạch không?

Có nhiều khách hàng khi tiếp cận với rửa xe không chạm Nerta có ý kiến rằng : nếu phải dùng nước cao áp thì xịt không đã sạch rồi, cần gì hóa chất?

Rửa tay bằng nước rửa xe không chạm Nerta và cái kết

Dung dịch Nerta có độc hại cho người dùng hay không ? Hãy cùng Nerta Việt Nam test thử rửa tay bằng sản phẩm rửa xe không chạm Nerta nhé !

[Đắng Lòng] khi rửa xe dùng hóa chất không rõ nguồn gốc

Khi rửa xe không chạm, nếu sử dụng hóa chất như Nerta sẽ không bao giờ hư hại đến bề mặt sơn. Nhưng nếu dùng hóa chất không rõ nguồn gốc thì....

[HOT] Rửa xe không chạm có sạch không, loại nào tốt nhất ?

Các tiêu chí đánh giá 1 sản phẩm rửa xe không chạm như thế nào là tốt nhất? Nước và bột thì loại nào sạch hơn? Hãy cùng tôi làm rõ !

Bí mật bên trong nhà máy Nerta tại Bỉ được hé lộ

Video, hình ảnh nhà máy Nerta tại Bỉ thể hiện quy mô sản xuất cũng như uy tín của sản phẩm rửa xe không chạm Nerta đã đạt được từ năm 1971 tới nay !

Nerta - Quy trình rửa xe không chạm chuyên nghiệp

Để kinh doanh rửa xe không chạm đạt hiệu quả tốt thì cách sử dụng rất quan trọng. Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm của Nerta Việt Nam !

Sử dụng Nerta để rửa xe không chạm ngay tại nhà

Nếu nhà có khoảng không gian sân vườn lớn thì bạn hoàn toàn có thể tự tay chăm sóc chiếc xe của mình tốt nhất với sản phẩm của Nerta !

Nhắn tin facebook
0989077798